Phụ kiện lưới an toàn ban công bao gồm những gì ?

409

Lưới an toàn ban công là một phần kiến trúc được ra đời để bảo vệ cho người dân sống trong những toàn nhà cao tầng.Với nhu cầu sử dụng lưới an toàn cho khu vực ban công đang ngày càng gia tăng thì nhu cầu về các phụ kiện lưới an toàn ban công cũng rất lớn. Người tiêu dùng đa phần cần đến các linh kiện của lưới bảo vệ ban công khi có nhu cầu thay thế và sửa chữa sản phẩm.

Các linh phụ kiện lưới an toàn ban công

Phụ kiện lưới an toàn ban công :

Lưới an toàn được tạo nên từ những sợi cáp Inox, đan chặt chẽ vào hàng vít sắt gắn trên thanh nhôm chuyên dụng. Cáp có độ bền kéo rất cao ( lực kéo lên tới 950N- theo tiêu chuẩn ISO 9001) và được bọc nhựa HDPE hoặc PE theo công nghệ đặc biệt

Khi đó, giải pháp hoàn hảo nhất là mua phụ kiện lưới bảo vệ ban công và thay thế. Hệ phụ kiện của lưới bảo vệ ban công bao gồm những bộ phận như sau:

– Sợi dây cáp lưới bọc nhựa:

Sợi dây cáp lưới an toàn là phụ kiện quan trọng nhất của sản phẩm, loại dây cáp thường dùng cho lưới an toàn ban công là cáp inox dạng xoắn với đường kính phổ biến là 2.5mm và 3mm.

Sợi dây cáp bọc nhựa lưới an toàn ban công

Dây cáp lưới an toàn thường được bọc thêm một lợp nhựa PE để bảo vệ cho bề mặt dây luôn luôn sáng bóng và gia tăng độ bền. Với phụ kiện này khi chọn mua bạn nên kiểm tra chủng loại dây cáp mình sử dụng, độ dài, đường kính tương ứng để mua loại thích hợp nhất.

– Thanh nẹp lưới:

Thanh nẹp lưới an toàn là phụ kiện được làm từ chất liệu hợp kim nhôm tạo hình chữ nhật. Tùy giàn phơi mà thanh nẹp này có chiều dài tương ứng. Trên bề mặt của nẹp thường được sơn tĩnh điện để bảo vệ và gia tăng tính thẩm mỹ.

thanh nẹp lưới an toàn

Khi thanh nẹp lưới an toàn của bạn không hoạt động tốt nữa thì giải pháp tốt nhất sẽ là mua phụ kiện để thay thế.

Linh kiện quan trọng nhất là các thanh nhôm định hình của lưới an toàn, các thanh nhôm này có tác dụng tạo nên hình dáng lưới an toàn trong quá trình thi công, đồng thời giữ cho lưới được gắn cố định và chắc chắn không bị xô lệch khi có  lực tác động. Bên cạnh linh kiện thanh nhôm của lưới an toàn còn có các ốc vít sử dụng để bắt cố định sản phẩm vào tường hoặc gắn chặt với các thanh nhôm.

– Hệ thống ốc xiết:

Ốc xiết là bộ phận có tác dụng làm căng dây cáp lưới an toàn, đây cũng là phụ kiện thường được thay thế nhất của lưới an toàn. Theo thời gian sử dụng hệ thống ốc xiết có thể bị lỏng hoặc trượt gen, bị gãy. Khi có nhu cầu mua ốc xiết tốt nhật bạn nên chọn loại ốc inox hoặc ốc thép mạ inox bởi những dạng ốc này có kiểu gien rất đặc biệt nên khó bị trượt hoặc lỏng, gãy trong quá trình sử dụng.

– Vòng đệm:

Vòng nhựa đệm là phụ kiện giúp gia tăng độ chặt của dây lưới. Giúp dây có độ căng chuẩn trong suốt quá trình sử dụng. Thông thường phụ kiện này được làm bằng nhựa và cũng là bộ phận được thay thế khá thường xuyên.

– Kẹp chì:

Với những gia đình muốn treo cây cảnh hoặc vật trang trí lên lưới an toàn thì kẹp chì là phụ kiện không thể bỏ qua. Tuy nhiên đây chỉ là phụ kiện thứ yếu và không phải lưới an toàn nào cũng cần.

– Cảm ứng chống trộm:

Đây là một trong những vật dụng cao cấp trong hệ phụ kiện lưới an toàn ban công . Công năng chính của phụ kiện này là gia tăng khả năng chống trộm khi có tác động lặc hoặc dây cáp lưới bị cắt phụ kiện này sẽ gửi cảnh báo đến người dùng. Nếu bạn muốn gia tăng tính năng chống trộm của lưới an toàn thì bộ phận này là lựa chọn tuyệt vời.

Linh kiện của lưới an toàn không quá phức tạp, vai trò của từng linh kiện cũng được nêu rõ ràng khi lắp đặt lưới an toàn ban công. Quan trọng nhất là thanh nhôm của lưới an toàn, đây chính là xương sống giúp lưới an toàn có thể bảo vệ ngôi nhà bạn một cách hiệu quả, lâu bền theo thời gian.