Lưới an toàn bảo vệ cửa sổ

209

Lưới an toàn cửa sổ là sản phẩm giành riêng cho những hộ gia đình đang có con nhỏ (nhỏ hơn 6 tuổi). Với thiết kế nhỏ gọn, màu trắng sang trọng, lưới bảo vệ cửa sổ sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên an toàn và đẹp hơn so với việc bạn dùng khung sắt để đảm bảo an toàn.

Cấu tạo lưới bảo vệ cho cửa sổ

Cũng như lưới an toàn ban công lưới bảo vệ cho cửa sổ cũng gồm hai bộ phận chính là sợi cáp và thanh nhôm. Nhiệm vụ của từng bộ phận như sau:

 • Các sợi cáp có nhiệm vụ định hình cho lưới an toàn ban công
 • Thanh nhôm dùng để cố định các sợi cáp ở hai đầu

Về chi tiết từng bộ phận, thứ nhất là các sợi cáp. Các sợi cáp lại được cấu tạo từ hai bộ phận là lõi cáp và lớp nhựa bọc ngoài. Được làm từ những vật liệu tốt nhất nên các sợi cáp có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.

>> Xem thêm : Cấu tạo chi tiết lưới an toàn

Thứ hai là các thanh nhôm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp. Thanh nhôm được dùng để khoan lắp cố định vào hai thành tường trên dưới của cửa sổ làm “điểm tựa” căng dây cáp. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, các thanh nhôm được sơn phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện trắng bên ngoài.

Hình Ảnh Lưới An Toàn Cửa Sổ Chung Cư

Lưới bảo vệ cho cửa sổ lắp loại nào tốt nhất

Lưới bảo vệ cho ban công được phân loại thành hai loại chính là loại cáp inox và cáp thường. Qua tên gọi, chúng ta có thể thấy sự phân loại giữa các loại lưới bảo vệ cho ban công dựa trên yếu tố là sự khác nhau về lõi cáp.

Đặc điểm của từng loại lưới như sau:

 1. Lưới an toàn cửa sổ cáp thường:
  – Lớp nhựa bọc ngoài màu đục như nước gạo
  – Lõi cáp là hợp kim nhôm có khả năng chịu lực thấp, độ bóng và độ cứng thấp, độ bai dãn cao
  – Khi thi công tiêu hao vật tư thấp
 2. Lưới an toàn cửa sổ cáp inox:
  – Lớp nhựa bọc ngoài là nhựa PE gốc không lão hóa, trong, khó xé, bền
  – Lõi cáp là inox luôn sáng bóng, có độ dãn dài thấp, khả năng chịu lực lớn
  – Khi thi công tiêu hao vật tự lớn
  – Khả năng chịu lực lớn tới 90kg

So sánh về khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ và sức bền của hai loại cáp thì loại lưới an toàn cửa sổ cáp inox là loại lưới tốt nhất. Đặc biệt với vị trí lắp đặt là cửa sổ có ảnh hưởng trực tiếp tính thẩm mỹ của không gian sống cần lắp lưới bảo vệ cho cửa sổ cáp inox để đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho tổng thể không gian.