Hướng dẫn lắp đặt lưới an toàn cho ban công

  240

  Ngày nay việc sử dụng lưới an toàn bảo vệ đang là xu hướng của hầu hết các gia đình hiện đại, đặc biệt là những gia đình ở chung cư.  Hướng dẫn lắp đặt lưới an toàn đúng cách, nhanh chóng là thông tin nhiều khách hàng quan tâm khi mua sản phẩm này.

  Tại sao nên sử dụng lưới an toàn ban công?

  Lưới an toàn ban công là sản phẩm được khuyên dùng cho các gia đình có trẻ nhỏ, người già có ban công cao tầng, hay ở chung cư. Lưới an toàn tuy được tạo nên từ những sợi cáp trông có vẻ khá mỏng manh nhưng nó lại có tầm quan trọng và đem lại những lợi ích to lớn.

  Lưới an toàn được tạo nên từ những sợi cáp inox bọc nhựa được đan dày dặn với khoảng cách khoảng 5cm/sợi. Bạn đừng nghĩ những sợi cáp mỏng manh thì không an toàn, ngược lại lưới an toàn có khả năng chịu sức nặng và lực tác động cực lớn đủ để đảm bảo an toàn cho toàn bộ các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt tại ban công.

  lưới an toàn ban công chất lượng cao

  Các bước chuẩn lắp đặt lưới an toàn ban công

  Đầu tiên bạn cần phải đo đạc kích thước cần thi công, xác định các vị trí lắp đặt cần thiết. Sau đó bạn có thể liên hệ đặt lưới an toàn. Chúng tôi sẽ vận chuyển hoặc gửi đầy đủ các linh kiện và phụ kiên qua xe khách, xe tải đến tận nơi. Khách hàng sẽ phải thanh toán trước bằng cách chuyển khoản hoặc nhờ các nhà xe vận chuyển kiểm tra và thanh toán. Hòa Phát chỉ hỗ trợ vận chuyển đối với các đơn hàng trên 3 triệu. Các sản phẩm hiện nay cung cấp cho thị trường khách hàng bắt buộc sẽ phải nhận hàng tại kho của nhà máy. Mọi chi phí vận chuyển quý khách sẽ phải chi trả. Sau khi nhận hàng bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như sau :

  • Đầu tiên bạn cần chuyển bị máy móc bao gồm : máy khoan bên tông, máy bắn vít
  • Thứ 2 là thước đo, búa, tê 10, kìm, tuốc nơ vit
  • Thứ 3 bạn cần một chiếc thang nhôm chắc chắn. Tùy vào độ cao mà lựa chọn thang phù hợp
  • Thứ 4 một dụng cụ không thể thiếu là dây bảo hộ an toàn

  Với các dụng cụ trên bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt lưới an toàn cho bất kì khu vực nào trong gia đình bạn

  dây cáp lưới an toàn inox

  Hướng dẫn lắp đặt lưới an toàn tại nhà

  1.Bước đầu tiên phải cố định thanh nhôm chuyên dụng

  Thanh nhôm hay còn gọi là thanh nẹp lưới được nhà sản xuất thiết kế sẵn các lỗ CNC theo tiêu chuẩn là 20cm. Khoảng cách giữa các lỗ được tính theo khả năng chịu lực cơ học và đảm bảo chắc chắn cho thanh nẹp.

  thanh nẹp lưới an toàn nhôm

  Những lưu ý khi cố định thanh nhôm:

  • Nếu điểm cố định là trần bê tông nên sử dụng nở sắt để đảm bảo độ chắc chắn.
  • Một số điểm cố định có chất lượng tường rất bở và yếu do chất lượng công trình kém bạn có thể dùng vít nở sắt hoặc vít nở nhựa tùy vào địa hình.
  • Nếu điểm cố định là thép, sắt hoặc inox sẽ sử dụng vít tự khoan để cố định thanh nẹp vào lan can.
  • Ngoài ra một số vị trí lắp đặt với trần là thch cao, mái tôn có thể sử dụng thanh gia cố để bắt thanh nẹp lưới

  thanh nhôm lưới an toàn

  2.Căng lưới cáp inox 304 

  • Cố định một đầu dây từ phía bên trái hoặc bên phải trước tùy vào địa hình sao cho tiện lợi. Đi dây cáp với 2 mắt lưới lên xuống cho đến khi luồn qua hết các bulong
  • Cố định 1 đầu dây và dùng lực tay kéo căng lưới với lực vừa đủ vì nếu kéo mạnh khi sẽ tạo thành lực kéo rất lớn có thể làm bật tất cả các ốc cố định của 2 thanh nhôm định vị.
  • Tiếp tục căng cáp cho đến khi hết các bulong sau đó cố định cáp bằng vít và cắt toàn bộ cáp thừa

  lắp đặt lưới an toàn chi tiết nhất

  3.Lắp thanh ốp che nẹp và hoàn thành việc tự lắp đặt lưới an toàn ban công

  Bạn cần đo đạc và cắt thanh ốp che sao cho phù hợp và thẩm mỹ nhất để che đi phần thanh nẹp.

  Hình ảnh sau khi hoàn thiện lắp lưới an toàn

  Quý khách có nhu cầu lắp lưới bảo vệ ban công, lưới an toàn chung cư, lưới an toàn nhà riêng, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0904.873.388 :để được báo giá lưới an toàn ban công và  tư vấn miễn phí.