Cấu tạo của lưới an toàn ban công chung cư

253

Lưới an toàn ban công chung cư là giải pháp không thể tiếu trong mỗi căn hộ chung cư hiện đại. Không chỉ có chức năng bảo vệ an toàn ngôi nhà, lưới an toàn ban công chung cư  còn giúp cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, thoáng mát hơn bao giờ hết.

Định nghĩa ban công- lô gia là gì?

Ban công và lô gia đều là những không gian thoáng nằm ở mặt ngoài ngôi nhà. Sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi hóng mát, ngắm cảnh hoặc phơi đồ. Tuy nhiên, hiện nay, chức năng của ban công và lô gia có thể được sáng tạo thêm nhiều không gian sử dụng đẹp và đầy ấn tượng hơn nữa.

Thiết kế ban công đầy ấn tượng được tận dụng làm khoảng không gian thoáng đãng, thông gió trong những thiết kế biệt thự 2 tầng hiện nay

Định nghĩa ban công: Là một phần của sàn gác được làm nhô ra khỏi tường ngoài nhà, có thể có mái che hoặc không có mái che bên trên. Phía trước mặt và hai bên cạnh thoáng không xây tường chắn hoặc ban công góc thì có một bên đường xây kín do tựa vào tường cạnh. Như vậy, ban công thường có hai hoặc ba hướng nhìn thoáng vào không gian xung quanh. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất, phân biệt với lô gia.

Trong mỗi căn hộ chung cư thông tường sẽ bao gồm tối thiểu 1 ban công hoặc một lô gia. Ban công và lô gia đều là những không gian thoáng nằm ở mặt ngoài ngôi nhà. Sử dụng để làm nơi nghỉ ngơi hóng mát, ngắm cảnh hoặc phơi đồ. Tuy nhiên, hiện nay, chức năng của ban công và lô gia có thể được sáng tạo thêm nhiều không gian sử dụng đẹp và đầy ấn tượng hơn nữa.

Cấu tạo của lưới an toàn ban công

Lưới an toàn ban công được cấu tạo chỉ bằng ba bộ phận chính : Thanh nhôm định hình, sợi thép cáp bọc nhựa và các ốc vít cố định.

Sợi dây cáp bọc nhựa

Đây là loại dây cáp inox bọc nhựa dẻo chịu lực, chịu nhiệt. Lớp vỏ bọc nhựa này có chứa một hàm lượng nhất định hạt chống nắng UV làm cho lưới có khả năng chịu mưa nắng rất cao và độ bền về lực, nhằm bảo đảm cho người sử dụng được lâu dài.

Hình ảnh Sợi dây cáp bọc nhựa

Ngoài ra lưới an toàn ban công có thể chịu lực tốt, có thể chịu lực 30-50 kg Một trẻ em hiếu động va vào thì nó sẽ nẩy vào trong, ngoài ra dây cáp này còn chịu được nắng mưa từ 5-7 năm mà chỉ phai màu một chút xíu.

Thanh nhôm định hình

Cấu tạo của thanh nhôm định hình từ Khung của lưới an toàn được làm từ hộp kim nhôm, phun sơn tĩnh điện, được sơn phủ lớp chống gỉ, chống bào mòn, có độ cứng lớn, chắc chắn, không bị cong vênh khi sử dụng, khung được thiết kế phù hợp với chiều dài, chiều rộng ban công, hay cửa sổ mà bạn muốn lắp đặt.

Trên thanh nhôm có cac ốc vít cố định,  mỗi ốc ít cách nhau khoảng 5cm, khoảng cách tối đa không quá 10cm, các sợi cáp đi qua ốc vít này sẽ được siết chặt lại. Đây là kết cấu tháo rời nên rất dễ để thay thế và sửa chữa khi không may bị hư hỏng.

Xem thêm: Báo giá lưới an toàn ban công

Hình ảnh thi công lưới an toàn ban công cho căn hộ chung cư